• Hotline: 0914.348.397 - 032.697.5555
 • Email: tuanthanh@anninh.com.vn
 • Thời gian làm việc từ Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00-19:00
 • Logo

 • vi
 • en

Tin Thị Trường

Hệ thống cảnh báo cháy sớm Vesda

 • Thứ sáu , Ngày 22/10/2021
 • VESDA làm việc bằng cách liên tục lấy mẫu không khí vào trong hệ thống đường ống nhờ một quạt hút có hiệu suất cao. Mẫu không khí này sau đó qua một bộ lọc hai lớp. Lớp đầu tiên sẽ tách bụi và không khí bẩn trước khi mẫu không khí vào trong buồn dò laser để phân tích mức độ khói. Lớp thứ hai cung cấp thêm không khí sạch, giữ cho bề mặt quang học của đầu dò không bị bẩn và đảm bảo ổn thiết bị hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

  Vesda là thiết bị cảnh báo cháy sớm bằng việc phân tích mẫu khí, được sử dụng ở nơi được yêu cầu cảnh báo sớm.

  VESDA làm việc bằng cách liên tục lấy mẫu không khí vào trong hệ thống đường ống nhờ một quạt hút có hiệu suất cao. Mẫu không khí này sau đó qua một bộ lọc hai lớp. Lớp đầu tiên sẽ tách bụi và không khí bẩn trước khi mẫu không khí vào trong buồn dò laser để phân tích mức độ khói. Lớp thứ hai cung cấp thêm không khí sạch, giữ cho bề mặt quang học của đầu dò không bị bẩn và đảm bảo ổn thiết bị hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

  Từ bộ lọc, mẫu không khí đi qua buồn phân tích có đèn laser chiếu qua. Khi khói có mặt , ánh sáng bị chiếu trong buồng dò ngay lập tức nhận diện ra nó bởi thiết bị nhận có độ nhạy cao. Tín hiệu sau đó được xử lý và thể hiện ra bằng đèn tín hiệu, các thiết bị cảnh báo bên ngoài. Các đầu dò VESDA có thể giao tiếp với tủ điều khiển báo cháy, hệ thống quản lý bằng phần mềm hay hệ thống quản lý tòa nhà qua các rờ le, hoặc một thiết bị giao tiếp đặc biệt. (HLI ).

  Thiết bị dò khói VESDA rất đa dạng về chủng loại phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

  VESDA là hệ thống cảnh báo khói sớm, nguyên lý của nó là lấy mẫu không khí trong không gian được bảo vệ để phân tích, đầu laser trong VESDA sẽ nhận biết có khói trong thành phần không khí một cách chủ động, khi lượng khói được phát hiện đạt mức giới hạn cảnh báo, VESDA sẽ phát tín hiệu báo cháy, thời gian báo cháy từ khi nhận biết có khói không vượt quá 120 giây theo tiêu chuẩn NFPA. Thiết bị không nhận biết nhiệt độ, không có cảm biến nhiệt độ.
  Bên cạnh dò khói, VESDA system cũng có cảm biến nhận biết khí gas khi bị rò rỉ. Đó là thiết bị VESDA ECO. Một số khí gas mà hệ thống này có thể nhận biết như sau:
  Amonia (NH3) 0-100ppm
  Cabon monoxide (CO) 0-500ppm
  Hydrogen (H2) 0-100% LEL
  Hydrogen Sulphide (H2S) 0-100ppm
  Methane (CH4) 0-100% LEL
  Propane (C3H8) 0-100% LEL
  Sulphure Dioxide (SO2) 0-10ppm

  Thiết bị này có thể được lắp đặt bảo vệ cho các khu vực dưới đây:
  Battery - charging rooms.
  Underground utility tunnels.
  Boiler rooms
  Manufacturing facilites
  Parking garages
  Transportation centers

  Về nguyên tắt, một đám cháy dù là vật liệu cháy là gas hay cồn, hay bất kỳ vật liệu nào, đều phát sinh khói, có thể do lượng khói ít hay nhiều, mắt thường khó phân biệt nhưng chắc chắn trong môi trường sẽ có khói và đầu dò VESDA sẽ nhận biết được từ sớm để có biện pháp ngăn chặn hoặc chữa kịp thời.
  Nên kết luận là hệ thống dò khói VESDA có thể nhận biết đám cháy trong môi trường gas hay cồn.

  Tìm hiểu thêm: thiết bị báo cháy sớm

  Bài viết liên quan

 • Hệ thống điều khiển xả khí tự động
  • Hệ thống điều khiển xả khí tự động

   Hệ thống điều khiển xả khí tự động gồm các thiết bị lắp đặt kết nối với nhau thành một hệ thống hoàn chỉnh. Trong bài viết này, Công ty IPCA sẽ giới thiệu với các bạn một số thông tin cơ bản về hệ thống điều khiển xả khí tự động.

  TOP